Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020        
     
 
   Diễn đàn
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  08/07/2016  
  MỘT ĐẢNG VIÊN SINH VIÊN TƯƠNG LAI  
  Tác giả: Huy Lộc
Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009, cho đến nay vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu của sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Đồng Tháp đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khu vực nói riêng. Để đạt được danh hiệu trên, sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Qua sự giới thiệu của Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tại trường Đại học Cửu Long, chúng tôi gặp em Phan Vĩnh Hảo, sinh viên năm thứ 3 ngành xây dựng cầu đường của trường.
 
 
 


Sinh ra và lớn lên tại huyện Thanh Bình tỉnh Đồng Tháp, Hảo đã hai lần vinh dự được tỉnh Đoàn Vĩnh Long trao tặng em danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và rất mừng, danh hiệu này em vừa mới nhận được ngay trong năm học 2014-2015. Hiện em là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tại trường Đại học Cửu Long.

Hảo xác định nhiệm vụ trọng tâm của một sinh viên phải là học tập. Em luôn lên kế hoạch, sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động hội cũng như các hoạt động phong trào khác của trường, của đoàn trường phát động. Trong 3 năm học vừa qua trong học tập em luôn giữ vững danh hiệu sinh viên khá, giỏi. Không những thế, em hiểu rằng bên cạnh việc học tập em còn tự tích lũy cho mình thêm các kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng sống, với tiêu chí phải biết cống hiến vì cộng đồng, vì xã hội.

- “Đất nước đang trong quá trình hội nhập Quốc tế, đối với sinh viên vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Chúng em sẽ có cơ hội để cống hiến sức trẻ, thể hiện tài năng và trí tuệ của mình cho đất nước. Hội nhập Quốc tế sẽ giúp chúng em tiếp cận nhiều và nhanh hơn tri thức, tinh hoa văn hóa nhân loại... Và để hội nhập, bên cạnh vững vàng về chuyên môn, phải có bản lĩnh chính trị và văn hóa, nếu không sẽ bị đào thải khỏi tiến trình hội nhập ấy. Mục đích em làm công tác hội là em muốn học tập từ chính các bạn hội viên, các anh chị đi trước, từ đó rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Công tác hội cũng giúp các bạn hội viên được nhiều thứ, thúc đẩy sinh viên thi đua học tốt, đó là vinh dự, là niềm vui cho bản thân em”.  Đó là những lời tâm sự hết sức chân thành đầy nhiệt quyết của Hảo.

Chia sẻ những cảm nghĩ của mình về sinh viên Phan Vĩnh Hảo, em Nguyễn Hồng Long - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường, Liên chi hội trưởng Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp tâm sự:Hảo lãnh đạo tốt, biết đánh giá năng lực con người, biết trao quyền, phân việc phù hợp nên công việc thực hiện nhanh và luôn đạt kết quả cao. Hảo nói được là làm được làm là phải hết mình, hết trách nhiệm”. Cùng ý kiến với đồng chí Long, đồng chí Thái Thị Hiền - Chánh văn phòng Đoàn, Phó chủ tịch Hội sinh viên trường chia sẻ thêm: Ngành cầu đường học rất khó nhưng Hảo là một sinh viên có kết quả học tập luôn đứng tốp đầu trong toàn trường. Không chỉ có thế, Hảo là một cán bộ đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn - Hội, em đã hội tụ đủ hai yếu tố để trở thành một người cán bộ tiêu biểu đó là sự năng nổ và tính gương mẫu, đi đầu”.

“Ghi nhận thành tích học tập và quá trình rèn luyện của Phan Vĩnh Hảo, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Cửu Long nhất trí giới thiệu đồng chí Phan Vĩnh Hảo để chi bộ sinh viên của trường xem xét kết nạp Đảng đồng chí. Và chi bộ sinh viên của trường nhất trí 100% đồng ý kết nạp Đảng cho sinh viên Phan Vĩnh Hảo. Đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của chúng tôi”, đồng chí Huỳnh Tấn Thành - Nguyên Liên Chi hội trưởng sinh viên Đồng Tháp và cũng là Đảng viên chi bộ sinh viên trường đại học Cửu Long tâm sự.

"Mong muốn của em là trở thành một kỹ sư giỏi, một giảng viên giỏi trong nghiên cứu và giảng dạy. Nước ta đang quá trình hội nhập với thế giới, kinh tế đang chi phối nhiều mặt, nhiều tác động xấu tự trong chúng ta và cả từ bên ngoài, vì vậy em không chỉ mong muốn truyền đạt kiến thức mà còn muốn góp phần định hướng cho sinh viên về cách sống đúng, sống đẹp. Ước mơ của em là các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam ngày càng phát triển bản thân và đóng góp thật nhiều cho xã hội, cho dân tộc và cả thế giới.",  em Phan Vĩnh Hảo chia sẻ thêm.

Thật tự hào khi các em sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Tháp hiện đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng… luôn là một trong những con chim đầu đàn của các trường đào tạo. Hy vọng sau khi tốt nghiệp, các em sẽ cống hiến sức trẻ rất nhiều cho quê hương, cho đất nước.

 
     
  Cộng tác viên ( bao VN)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |