Thứ Tư, ngày 22 tháng 5 năm 2019        
     
 
   Báo văn nghệ Đồng Tháp
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  15/03/2017  
  TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”  
 

                      19 h ngày10/3/2017, tại Công viên Văn miếu, thành phố Cao Lãnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là  cuộc triển lãm lần thứ 77 tại 54 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 13 đơn vị lực lượng vũ trang do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

 
 
 

                      

                     Đến dự Khai mạc triển lãm, phía Bộ, ngành có đồng chí Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở; Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Vụ An ninh quốc phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Cục Chính trị, Quân chủng Hải quân; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3; Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.Tỉnh Đồng Tháp có đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trong tỉnh.

               Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Tại triển lãm trưng bày 12  tư liệu, cho thấy, nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

              Tại triển lãm còn có trưng bày hình ảnh về xây dựng và phát triển của tỉnh Đồng Tháp, hình ảnh về Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

               Những ngày diễn ra triển lãm đã thu hút nhiều đoàn khách và nhân dân trong tỉnh đến xem, tìm hiểu bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” . Cuộc triển lãm  diễn ra từ tối ngày 10/3 đến hết ngày 14/3/2017.

               Trước đó, sáng 10/3/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi Tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho đại biểu các Ban, ngành trong tỉnh.


                                                                                                                                                          ANH THƯ

tu lieu 1.jpg


Tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho đại biểu các Ban, ngành trong tỉnh.

tu lieu 2.jpg

Cắt băng khai mạc triển lãm

tu lieu 3.jpg

Đại biểu xem triển lãm


 
     
  Quản Đại ( HỘI LIÊN HIỆP VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG THÁP)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật
 • TẢN VĂN Má….. (24/04/2019)

 • thơ (05/04/2019)
 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |