Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  24/06/2020  
  NHÀ THƠ HỮU THỈNH GIAO LƯU VỚI VĂN NGHỆ SĨ ĐỒNG THÁP  
  Nhằm tạo điều kiện tìm hiểu sâu về những vấn đề liên quan đến văn học nghệ thuật, khuyến khích sự tìm tòi sáng tạo, đổi mới trong sáng tác cho đội ngũ văn nghệ sĩ, hội viên, các bạn yêu thích sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh nhà, chiều ngày 23/6, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện về chuyên đề: “Vị trí, vai trò và tình hình Văn học Nghệ thuật hiện nay”, diễn giả là Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam.  
 
 


Nhà thơ Hữu Thỉnh.jpg 

Nhà thơ Hữu Thỉnh

Lãnh đạo hội tặng hoa và quà cho nhà thơ Hữu Thỉnh.jpg

 Nhạc sĩ Trần Tấn Lực- Chủ tich hội Liên hiệp văn hoc nghệ thuật và Ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở VH - TT & DL

 tặng quà lưu niệm cho Nhà thơ Hữu Thỉnh

Trong không khí ấm áp của buổi giao lưu, lực lượng hội viên, văn nghệ sĩ và những người yêu thích văn chương được nghe những chia sẻ chân tình, quý báu từ Nhà thơ Hữu Thỉnh về những vấn đề trọng tâm, định hướng gợi mở trong sáng tác văn học nghệ thuật của cả nước nói chung và của tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

 

Nhà thơ đặc biệt nhấn mạnh, văn học của Việt Nam đang từng ngày đổi mới, các tác phẩm phản ánh sâu sắc hiện thực đất nước và khám phá chiều sâu của con người, gắn bó bền chặt với những giá trị nguồn cội của dân tộc, làm nên tính đặc thù, những giá trị bổ sung làm giàu cho tâm hồn, trí tuệ con người. Văn học nghệ thuật là gắn với văn hóa có sức mạnh gắn kết con người với nhau, hướng đến cái thiện trong mỗi con người, văn học nghệ thuật luôn luôn đồng hành cùng dân tộc, phục vụ lợi ích tối cao của dân tộc; còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý tưởng xã hội và lý tưởng thẩm mỹ; tôn trọng tự do sáng tác gắn liền với trách nhiệm xã hội của văn nghệ sĩ cũng như vai trò và trách nhiệm của trí thức trong đời sống, trong đó đội ngũ văn nghệ sĩ giữ vai trò nòng cốt.

 

Sau buổi giao lưu, Nhạc sĩ Trần Tấn Lực, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ tỉnh Đồng Tháp đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà thơ Hữu Thỉnh, buổi nói chuyện giúp cho văn nghệ sĩ tỉnh nhà có cái nhìn tổng quát hơn về sự phát triển văn học nghệ thuật của cả nước. Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục phát huy, sáng tạo những tác phẩm tầm cỡ hơn, bám sát đời sống, đi vào lòng người và có giá trị lâu dài về văn hóa, phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp xây dựng văn hóa.

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |