Thứ Tư, ngày 18 tháng 9 năm 2019        
     
 
   Trong tỉnh
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  24/04/2019  
  Giao lưu, tọa đàm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam  
  Tối ngày 17/4, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tỉnh, tổ chức buổi tọa đàm giao lưu tác giả và giới thiệu tập thơ “Tôi, em và sen” của Nhà thơ Hữu Nhân và tập truyện ngắn “Đất quê” của tác giả Hồ Văn, tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4/2014 – 21/4/2019).  
 
 

                                    


                                                                                            


Tác giả Hồ Văn( bìa trái) giao lưu cùng độc giả.JPG

Tác giả Hồ Văn và Nhà thơ Hữu Nhân giao lưu với độc giả

Trong không khí giản dị, ấm cúng, mở đầu buổi giao lưu, Nhà thơ Thai Sắc – Phân hội trưởng Phân hội Văn học thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đã có những chia sẻ chân tình: “Với “Tôi, em và sen” của nhà thơ Hữu Nhân là một tập thơ được xuất bản trong thời gian gần đây, là một trong những tập thơ độc đáo được viết bằng thể thơ lục bát truyền thống của Việt Nam cùng cách gieo vần phá cách mang hơi hướng thơ tự do. Tập thơ tập hợp 132 bài thơ và tên của mỗi bài thơ được đặt bằng một từ đơn (một âm tiết tiếng Việt) với cảm hứng chủ đạo thể thiện khúc ca về vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống hiện hữu và nặng phong vị trữ tình. Và “Đất quê” của tác giả Hồ Văn là tập truyện ngắn tập hợp 20 truyện ngắn đầy đặn về nội dung và chất lượng với những nét riêng bằng những vốn sống mà tác tích lũy, chắt lọc và đưa vào từng trang sách với những mảng đời, những số phận thể hiện rõ bóng dáng, hình ảnh của người nông dân gắn chặt với xóm ấp, ruộng vườn, tình người. tác giả viết về họ -  những nhân vật bằng sự gân guốc, nặng trịch, ray rứt, xót xa song lại khơi gợi cho người đóc chất thơ của sự đồng cảm, lòng nhân ái, đức vị tha… Năm 2018 là một năm khá thành công trong việc xuất bản đầu sách riêng của các tác giả chuyên ngành Văn học, đây chắc chắn là một chứng thực sinh động về một vụ mùa bội thu trong sáng tác và phổ biến tác phẩm của văn chương Đất Sen hồng”.

Sau buổi giới thiệu về hai đầu sách, các diễn giả cũng có dịp trải lòng, tâm tình về những kỷ niệm trong sáng tác và khẳng định giá trị, ý nghĩa của văn hóa đọc, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của sách, hiệu quả của việc đọc sách đối với đời sống con người.

Với cách nói chuyện gần gũi, hấp dẫn, Nhà thơ Hữu Nhân và tác giả Hồ Văn đã chia sẻ những bí quyết thành công khi tiếp cận với sách cũng như cách chọn sách, kỹ năng đọc sách, thói quen đọc sách để khám phá tri thức ứng dụng trong cuộc sống và trong việc sáng tác. Qua sách, chúng ta có thể trở về quá khứ, nhìn lại chính mình và rồi tiếp bước đến tương lai. Đó là những thông điệp mà các diễn giả muốn dành cho bạn đọc.

Nhã Uyên

                                                                                                                            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
     
  Cẩm Tú ( Báo VNĐT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |