Thứ Hai, ngày 1 tháng 6 năm 2020        
     
 
   Ảnh nghệ thuật
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  06/09/2014  
  Tổng kết và trao giải Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 29- 2014  
 

Chiều ngày 5-9-2014, triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 29-2014 do Đồng Tháp đăng cai đã được tổng kết và trao giải.

 
 
 

1a.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Minh Trung, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội LHVHNT Đồng Tháp Phạm Kiêm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh Thái Văn Vui cắt băng khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 29- 2014

Đến dự có bà Trần Thị Thái Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Minh Trung Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, NSNA Vũ Quốc Khánh Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, các UVBCH, Hội đồng nghệ thuật HNSNA Việt Nam, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo các Hội VHNT ĐBSCL và đông đảo các tác giả tham dự liên hoan.

BTC báo cáo kết quả, kế hoạch tổ chức, kết quả Liên hoan. Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện nhiếp ảnh lớn của khu vực, là việc thực hiện chương trình liên kết, phối hợp truyền thống giữa các Hội Văn học Nghệ thuật trong khu vực ĐBSCL gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh đăng cai. Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này với chủ đề “Đất nước- Con người Đồng bằng sông Cửu Long”, là dịp để các NSNA thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; đồng thời cũng là dịp để các tỉnh thành đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh, phát hiện nhân tố mới, phát triển lực lượng và là cơ hội quảng bá rộng rãi tác phẩm đến bạn bè trong và ngoài nước.

Liên hoan được phát động từ ngày 17-2-2014 đến ngày 1-8-2014 bằng hình thức online. Sau 5 tháng phát động và chuẩn bị, BTC nhận được 2.619 tác phẩm của 393 tác giả của 13 tỉnh trong khu vực. Hội đồng giám khảo tiến hành chấm độc lập, kết quả có 180 tác phẩm của 119 tác giả vào vòng triển lãm, trong đó có 105 ảnh màu và 75 ảnh trắng đen.

Hội đồng giám khảo đã chọn 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 11 tác phẩm ảnh màu và 9 tác phẩm ảnh trắng đen.

Nằm trong chuỗi kế hoạch hoạt động của Liên hoan, BTC đã họp với Hội đồng giám khảo, trưởng đoàn các Hội VHNT ĐBSCL, tổ chức tọa đàm rút kinh nghiệm về tổ chức và chất lượng ảnh; tổ chức cuộc thi Marathon có 220 tác phẩm của hơn 100 tác giả, có 11 giải thưởng được trao.Trước khi vào các hoạt động chính của Liên hoan, các đại biểu và NSNA đã vào viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Bác Hồ tại thành phố Cao Lãnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái phát biểu chào mừng và Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh phát biểu khai mạc.

BTC chọn điểm triển lãm ảnh tại công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh. Thời gian triển lãm ảnh từ ngày 5-9 đến ngày 11-9-2014.

Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Trần Thị Thái.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái phát biểu chào mừng

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khành.jpg

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh phát biểu 

2.jpg

     Các tác giả nhận giải thưởng HCV, HCB, HCĐ và KK

3.jpg

    Toàn cảnh lễ tổng kết

5.jpg

   Tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Đồng Tháp nhận giải đồng đội nhất, nhì, ba

7.jpg

    Văn nghệ chào mừng 

9.jpg

   Xem triển lãm ảnh tại Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh

10.jpg

Hội VHNT thành phố Cần Thơ nhận đăng cai Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL lần thứ 30- 2015

 


 
     
  Trung Hiếu ( VNDT)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |