Thứ Bảy, ngày 23 tháng 1 năm 2021        
     
 
   Ảnh nghệ thuật
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  12/09/2012  
  Triển lãm ảnh “Đồng Tháp - đất nước - con người” tại TP HCM  
 

Triển lãm sẽ khai mạc lúc 9 giờ ngày 21 tháng 9 năm 2012 tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1. Ban Tổ chức xin thông báo và kính mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp và bạn bè, thân hữu, các nhà doanh nghiệp trong Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP HCM, các bạn sinh viên học sinh yêu thích nghệ thuật Nhiếp ảnh …v.v.. đến dự khai mạc và ủng hộ cho cuộc triển lãm thành công.

 
 
 

BinhMinh-TrenGaoGiong.jpg

Bình minh Gáo Giồng (Thảo Nguyên)

Nói đến Đồng Tháp người ta hình dung ngoài những cánh đồng lúa bạt ngàn của huyện Tháp Mười, Tam Nông, Tân Hồng…còn có những cánh rừng tràm, đầm lung mọc đầy sen, súng, những vườn cò, sân chim mênh mông và hoang sơ. Những địa điểm như Vườn quốc gia Tràm Chim (là khu Ramsar thứ 2000 của thế giới và thứ 4 của Việt Nam), khu sinh thái Gáo Giồng, khu di tích Xẻo Quít… còn bảo tồn nét hoang dã của thiên nhiên với đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười; Đồng Tháp còn có các làng nghề, vườn cây ăn trái như: Làng hoa Sa Đéc, chiếu Định Yên, Nem Lai Vung, Xoài Cao Lãnh, Nhãn Châu Thành, Quít hồng Lai Vung…đã và đang được bạn bè khắp nơi gần xa biết đến.

Trong kháng chiến, Đồng Tháp là một tỉnh có truyền thống nhiếp ảnh với những nghệ sĩ tên tuổi như: Lê Văn Cượng (Tám Ánh), Lê Chí Hải,  Lâm Tấn Tài, Minh Lộc, Hoàng Dũng… đã có nhiều tác phẩm ảnh ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của quân dân ta trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Trong thời kỳ xây dựng đất nước, đặc biệt là những năm gần đây, nhiếp ảnh Đồng Tháp phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng. Bên cạnh các tay máy chuyên nghiệp có nhiều tác phẩm đạt giải khu vực, quốc gia, quốc tế như: Đoàn Hồng, Thảo Nguyên, Khắc Hiếu, Lâm Viên, Lâm Minh Nhựt… đã có thêm hàng chục tác giả không chuyên tham gia làm cho phong trào nhiếp ảnh của tỉnh thêm sôi động.

Hàng năm, ngoài cuộc thi truyền thống của tỉnh, các tác giả thường xuyên đi thực tế sáng tác tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh cấp khu vực, quốc gia, quốc tế…Với đội ngũ ltrên 60 hội viên sinh hoạt trong phân hội Nhiếp ảnh, trong đó có 11 hội viên Hội NSNA Việt Nam, còn có nhiều câu lạc bộ ảnh sinh hoạt theo ngành, địa bàn, đặc biệt là câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Bông sen Đồng Tháp có trên 20 tay máy nữ.

Sự phát triển của nhiếp ảnh Đồng Tháp ngoài những nỗ lực tự thân của anh, chị em cầm máy, còn có sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp, Hội Nhiếp ảnh và các nghệ sĩ nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Đồng Tháp – đất nước – con người” tại TP Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu về đất nước và con người Đồng Tháp trong thời kỳ phát triển và hội nhập qua ống kính của nhiếp ảnh với người xem TP Hồ Chí Minh.

Với số lượng trên 100 ảnh của hơn 50 tác giả, triển lãm giới thiệu khái quát những thành tựu của tỉnh nhà trên các mặt nông, công nghiệp, văn hóa xã hội, đặc biệt là những tiềm năng, thế mạnh về thiên nhiên đang mời gọi các nhà đầu tư và du khách gần xa đến thăm vùng đất Đồng Tháp hiền hòa và mến khách. Triển lãm còn là dịp để các tác giả nhiếp ảnh Đồng Tháp và TP Hồ CHí Minh có dịp giao lưu, trao đổi nghề nghiệp bằng các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm…

Triển lãm sẽ khai mạc lúc 9 giờ ngày 21 tháng 9 năm 2012 tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, 122 Sương Nguyệt Anh, quận 1. Ban Tổ chức xin thông báo và kính mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp và bạn bè, thân hữu, các nhà doanh nghiệp trong Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP HCM, các bạn sinh viên học sinh yêu thích nghệ thuật Nhiếp ảnh …v.v.. đến dự khai mạc và ủng hộ cho cuộc triển lãm thành công.

                                                                   Hội VHNT Đồng Tháp

Một số ảnh tiêu biểu trong triển lãm:

DuLichSinhThai.jpg

ve-tham-xeo-quyt.jpg

BinhMinh.jpg

QuitHong-LaiVung.jpg

BoKeSong-SaDec_ThuLai.jpg

ThieuNu-DongThap.jpg

TRanhTai.jpg

NangTam-PhatTrien.jpg

VAO-MUA-THU-HOACH.jpg

SongNuoc-MienTay.jpg

PhoOngDo_ThuHang.jpg

MuaLenTrau.jpg

TuongDai-GoQuanCung.jpg 

 
     
  Nguyễn Thành Thu ( Hội VHNT Đồng Tháp)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |