Thứ Hai, ngày 27 tháng 1 năm 2020        
     
 
   Phóng sự
  Bản in |  Gửi email    Cập nhật ngày:  09/12/2019  
  CHỊ PHẠM THỊ KIM LAN KHỞI NGHIỆP TỪ BỘT NGŨ CỐC  
 

Với mong muốn mang lại dòng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng, từ một người nội trợ, chị Phạm Thị Kim Lan đã quyết định khởi nghiệp từ bột gạo lứt huyết rồng và thành lập Cơ sở sản xuất bột gạo lứt huyết rồng Mỹ Duyên tại phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hiện các dòng sản phẩm từ cơ sở của chị đã và đang tạo được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh vì chất lượng và sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại.

 
 
 

Khi chúng tôi đến thăm Cơ sở sản xuất bột gạo lứt huyết rồng tại phường Mỹ Phú để được “tận mục sở thị” thì thấy vợ chồng chị Kim Lan cũng đang tất bật đóng bột ngũ cốc và nhiều sản phẩm khác để giao cho khách.

Chia sẻ với tôi về mối duyên với loại thực phẩm này, chị tâm sự:  Không giấu gì, lúc trước tôi và chồng cũng gặp một số vấn đề về xương khớp nhưng từ khi được người quen chỉ uống bột gạo lứt tôi thấy cơ thể mình khỏe lên rất nhiều, các khớp xương cũng giảm đau nhức hẳn. Ban đầu tôi chỉ làm bột gạo lứt, sau để thức uống thêm đa dạng tôi làm thêm bột ngũ cốc, những sản phẩm đầu tiên ra lò tôi đều tặng người thân và bạn bè dùng thử nhưng được mọi người khen bột thơm, ngon và khích lệ tôi hãy thử khởi nghiệp với sản phẩm này. Bên cạnh đó, tôi thấy xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn với công việc quỹ thời gian dành cho việc ăn uống sao cho đủ chất cũng ngày càng ít dần nên đây cũng là một ý tưởng hay để mình quyết định khởi nghiệp.

Vậy sản phẩm này sẽ hỗ trợ sức khỏe của người tiêu dùng như thế nào? Tôi hỏi thêm. Chị Lan cho hay, qua tìm hiểu, tôi thấy gạo lứt huyết rồng có chứa rất nhiều Canxi, Magie và Kali có lợi cho sức khỏe, hàm lượng chất xơ cao nên bột gạo lứt rang rất tốt cho người bị đau bao tử, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, cải thiện bộ máy tiêu hóa và tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón. Một số chất dinh dưỡng có trong bột gạo lứt như: Chất xơ, Carotenoid, Chytosterol, Acid omega3 và IP6 đều có vai trò quan trọng trong việc ngưng kết tiểu huyết cầu, giảm hàm lượng Cholesterol trong cơ thể, tăng cường bài tiết chất béo, Cholesterol và acid mật ra khỏi cơ thể, phòng chống được những căn bệnh liên quan đến tim mạch, máu nhiễm mỡ….

 Chị Phạm Thị Kim Lan.jpg

Chị Phạm Thị Kim Lan

Đầu năm 2018, được gia đình và chồng ủng hộ, chị Lan bắt đầu sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng tại nhà và thành lập Cơ sở sản xuất bột gạo lứt huyết rồng Mỹ Duyên để đưa ra thị trường. Mới đầu, do chưa có vốn, chị chỉ làm thủ công với số lượng nhỏ, bán cho những người thân quen. Khi sản phẩm được nhiều người biết đến, chị đã đầu tư vốn mua thêm máy sấy hạt, máy nghiền bột để mở rộng sản xuất. Để bột ngũ cốc ngon, an toàn cho người tiêu dùng, chị lựa chọn, tìm kiếm nguồn nguyên liệu rất kỹ càng. Tùy vào từng loại hạt, chị rang sấy ở nhiệt độ khác nhau để hạt chín đều, đảm bảo chất dinh dưỡng rồi trộn theo công thức phù hợp với từng đối tượng sử dụng trước khi đem nghiền thành bột. Tất cả các công đoạn sản xuất của cơ sở đều thực hiện theo một quy trình khép kín từ đầu vào đến đầu ra. Song song đó để chủ động nguồn nguyên liệu chị còn cung cấp các giống đậu cho một số hộ dân tại các xã của huyện Châu Thành và huyện Cao Lãnh.

Chị Lan cho biết, sản phẩm bột gạo lứt, bột ngũ cốc được sử dụng cho tất cả các đối tượng như: dành cho phụ nữ mang thai, người suy nhược, người già, người ăn kiêng… Không chỉ làm bột ngũ cốc dinh dưỡng với thành phần như: đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, hạt sen, đậu nành; chị Lan còn bắt tay sản xuất thêm trà đậu đen, chè gạo lứt, trà ngũ cốc, tắc sấy mật ong, nước giải khát tắc mật ong, bột đậu đen xanh lòng, bột đậu đỏ… Hiện các sản phẩm của chị rất được khách hàng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Trung bình mỗi tháng chị bán ra thị trường khoảng 200 kg bột ngũ cốc với giá thành từ 150 ngàn đến 200 ngàn đồng/kg tùy vào từng loại và vào từng thời điểm. Việc sản xuất bột ngũ cốc và các sản phẩm khác đã đem lại cho chị nguồn thu nhập khá ổn định cho gia đình. Sản phẩm của chị Kim Lan cũng đã được công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng. Hiện nay, ngoài cung cấp bột trên địa bàn tỉnh, thì thị trường phân phối còn có tại Vĩnh Long, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha trang…

“Khởi nghiệp là một hành trình đòi hỏi lòng đam mê và sự kiên trì đến cùng. Tôi cũng từng trải qua những khó khăn khi bắt đầu bước vào khởi nghiệp nhưng tôi tin mình đến với người tiêu dùng bằng cái tâm thì người tiêu dùng sẽ đáp lại mình bằng cái tâm. Tôi muốn mang đến cho khách hàng một sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để cho ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, tập trung cao vào chất lượng sản phẩm”. – chị Kim 
 
     
  Cẩm Tú ( báo VN)  
  Về đầu trang 

Ý kiến bạn đọc
 Gửi ý kiến 

Cùng tác giả
 


Các bản tin Khác

 Bài mới cập nhật




  • Phụng! (09/12/2019)

  • NỒI LÁ XÔNG … (09/12/2019)

  • LỜI PHÊ (09/12/2019)















  •  Shop văn nghệ

     Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


     Người cận vệ- (12/08/2014)  


     Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


     Hoa dồng (20/03/2014)  


     
     Tìm tác giả
     
     
         
     



     
     
       
       
         
    Hội thành viên
         
     
    Đăng ký nhận bản tin
      
     
     

     
    Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |