Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021        
     
 
   Văn học
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
  CHIỀU BÊN SÔNG HẬU  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Làm sao người ta có thể ở cái nơi đường sá khó đi đến thế nhỉ! Vừa chạy xe trên con đường đất nhỏ mấp mô gập ghềnh không khúc nào giống khúc nào, nhếch nhác những lá cây và rác rưởi, tôi vừa chạnh lòng thầm nghĩ. Thật vất vả cho những người dân nơi đây, tội nghiệp cô bé học trò nhỏ ấy. Heo hút xa xôi, đường sá lầy lội khó đi, vậy mà cũng có biết bao người chọn làm nơi gắn bó cuộc đời mình quanh năm suốt tháng, mưa nắng đi về lam lũ mưu sinh, những bước chân nhỏ lặn lội đến trường để mong một ngày mai tươi sáng hơn.
       
   
  ĐIỆN ẢNH KIẾN PHONG, NHỮNG NGÀY ĐẦU THÀNH LẬP  
11/11/2020 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Sau khi ký kết Hiệp định Geneve, Cao Lãnh là một trong ba địa điểm ở Nam bộ tập kết chuyển quân ra miền Bắc. Tại đây Ban Tuyên huấn đã huy động toàn lực trong khối văn hóa - tư tưởng, thông tin, tuyên truyền, trong đó lực lượng chiếu phim, phục vụ nhân dân và bộ đội 100 ngày trước khi xuống tàu đi tập kết, nhằm tạo niềm tin, hy vọng cho người đi, người ở lại. Sau ngày này, bộ phận chiếu phim ở lại được phân chia đi các nơi, nhận nhiệm vụ khác, chuẩn bị khi có điều kiện sẽ hoạt động trở lại.
       
   
  BẾP ĂN KHUYẾN HỌC - NƠI LAN TỎA YÊU THƯƠNG  
11/11/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Với tinh thần “Thương người như thể thương thân” bằng những việc làm cụ thể, bẩy năm qua, Bếp ăn Khuyến học trường Trung học phổ thông Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã phục vụ hàng ngàn xuất ăn trưa miễn phí, giúp các em học sinh có thêm nghị lực để đến trường, nuôi dưỡng ước mơ học tập của mình.
       
   
  Trang Thơ (số ngày 05/11/2020)  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

HỮU PHƯỚC

 

VỀ MIỆT ĐỒNG

 

Anh về nơi ấy tìm sen

Hay về nơi ấy tìm em miệt đồng

Theo mùa nước nổi thong dong

Xanh cây xanh lá xanh lòng đón đưa

       
   
  Truyện ngắn (số ngày 05/11/2020) PHÍA SAU KỶ NIỆM  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

Truyện ngắn của HỒ HUỲNH HẠNH

 

Đã hơn ba mươi tuổi, lần đầu Khoa theo Trang về quê cô xa lắc xa lơ tận Đồng Tháp Mười. Con đường quốc lộ mới trải dài theo bao la màu xanh bất tận của cánh đồng phù sa trù phú, thấp thoáng những cánh sen hồng len lỏi giữa mênh mông ngút ngàn lúa nước. Từng cơn gió mát rười rượi, mang hương mạ non thoang thoảng quyện trong lằn li nếp áo, như chào như đón chàng trai miền biển lần đầu đến thăm xứ sở đất sen hồng.

       
   
  GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NGÀNH CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Khắc ghi lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Tháp đã không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Làm tốt vai trò tham mưu giữ gìn ANTT, trật tự an toàn giao thông, có nhiều sáng kiến trong xây dựng các trang thông tin  phòng chống tội phạm trên các trang mạng xã hội, xây dựng nhiều mô hình đảm bảo ANTT góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm trên địa bàn. Nổi bật là tấm gương của hai đại úy Thân Văn Quốc - Phó Đội trưởng đội tham mưu Công an huyện Tam Nông và Nguyễn Văn Hữu - Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Thanh Bình.
       
   
  Tạp bút ĐÂU RỒI DÒNG SÔNG TUỔI THƠ?  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

     Dòng sông quê hương như dòng sữa mẹ ngọt lành nuôi lớn tuổi thơ…

            Như một thói quen, lần nào về quê nó cũng đều ra bến nước đứng lặng im mà nghe nhịp thở của dòng sông Hậu hiền hòa. Năm nay, con nước không về, màu đỏ của phù sa lững lờ trôi làm nó nghe buồn lạ. Nó nghe đâu đó có tiếng kêu than của dòng sông sau nhiều đổi thay của cuộc sống, của kinh tế thị trường và lòng người có đã có chút vô tâm. Biết vậy, dẫu bơ vơ, trơ trọi nhưng sông vẫn hiền hòa, vẫn chảy như bao đời nó lặng lẽ lớn ròng hai buổi sớm trưa.

       
   
  Mở lòng ngày bão lũ  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
          Bão. Lũ. Lụt. Khúc ruột miền Trung lại oằn mình, lại quặn đau. Sau một đêm ngủ dậy, tất cả ập đến, ập đến liên tục, bồi, dập, vùi, trôi, nhấn chìm, hàng trăm câu chuyện bi thương cuốn đời sống tình cảm của con người khắp nơi vào một dòng chảy buồn đến tê tái.
       
   
  Đẹp thay một tấm lòng thiện nguyện  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Hiện nay công tác từ thiện xã hội ngày càng phát triển rộng khắp mọi miền đất nước, bằng nhiều hình thức và cách làm khác nhau, nhiều tổ chức, cá nhân ở các địa phương luôn hướng về người nghèo với tinh thần “nhường cơm, xẻ áo”, giúp họ ấm lòng vượt qua nổi bất hạnh trong cuộc sống.
       
   
  NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG  
11/11/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của Nhóm thiện nguyện Bạn hữu đường xa được 04 chiếc xe tải vận chuyển ra miền Trung khởi hành đến huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị và huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình vào lúc 17 giờ ngày 22/10/2020. Chia sẻ với tôi về việc làm giàu tính nhân văn này, anh Phan Văn Đức cho biết: Chứng kiến cảnh bà con mình phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề do thiên tai trong chuyến ra Quảng Trị giao hàng tại cảng Đông Hà, không cầm được lòng mình trước cảnh người dân vừa thiếu ăn, thiếu uống và thiếu mặc cùng một lúc như thế nên khi về đến quê nhà là tôi bắt tay vào làm ngay việc mình phải làm với mong muốn bà con mình sẽ được ấm thân, ấm bụng hơn trong cơn hoạn nạn.
       
   
  CHUYỆN LÀM GIÀU CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN  
11/11/2020 | Tác giả: Đỗ Hoàng Tiễn

Một đảng viên, với nhiều chức “trưởng”, nhưng không có chức nào gọi là “lớn” và không chức nào có lương bổng, anh cười sảng khoái. Nhìn anh có vẻ mãn nguyện và rất vui với những công việc không lương này. Ba nhiệm kỳ trưởng ấp, từ 2001 - 2008; Tổ trưởng Tổ hợp tác số 7, có 44 tổ viên; Phòng chống bạo lực gia đình, nay đổi tên thành Câu lạc bộ gia đình bền vững, được 11 năm; Tháng 4 – 2018 làm thêm Chủ nhiệm Tân Tạo Hội quán, có 77 hội viên cho đến nay; Trưởng dòng họ Lê hiếu học, có 27 hộ, với 99 thành viên, trong đó có một cháu là tiến sĩ, 02 cháu thạc sĩ, nhiều cháu đại học; Nuôi 05 ha hầm cá; hơn 200 công ruộng. Với chừng ấy công việc chung, riêng nhưng anh Lê Hồng Hòa làm khá chu toàn mọi việc, đủ hiểu anh là người biết tổ chức, quyết tâm cao mới có thể làm được.

 

       
   
  NGƯỜI KỸ SƯ CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY PHUN THUỐC PHỤC VỤ NÔNG DÂN  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Từ những trăn trở của người nông dân Đồng Tháp, gặp nhiều khó khăn từ việc phun xịt thuốc, rồi ảnh hưởng thuốc bảo vệ thực vật đến sức khỏe người nông dân, thiếu nhân công lao động…, chiếc máy phun thuốc bảo vệ thực vật điều khiển từ xa của anh Võ Hào Em được ra đời, đây là một giải pháp giúp ích cho người nông dân trong cuộc cách mạng 4.0.
       
   
  LÀNG PHÚ MỸ XANH - NƠI THẬT ĐÁNG SỐNG!  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

 

Thanh Bình có Dinh Đốc Vàng

Có làng Phú Mỹ, có nàng mộng mơ

Tỉnh Đồng Tháp - thuần khiết như hồn Sen có 12 huyện, thành phố. Nơi tôi sống là huyện Thanh Bình có 12 xã và 1 thị trấn. Thiên nhiên hào phóng đã dâng tặng con người biết bao tài nguyên quý gắn liền với môi sinh, môi trường mà cồn Phú Mỹ là địa danh được nhiều người biết đến và được mệnh danh là “làng Phú Mỹ xanh” giữa sông Tiền của thị trấn trung tâm huyện Thanh Bình.

       
   
  TÌNH VỚI CẢI LƯƠNG - VỌNG CỔ  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

"Sáng ăn cơm sườn

Chiều ăn nước tương

Tối leo lên giường

Nằm nghe cải lương".

Cải lương ngấm vào tôi từ hồi còn chút bẻo, từ câu hát nghêu ngao trẻ con đến nhịp võng đong đưa sau hè. Đêm trăng sáng bắt chõng tre trước sân nhà nằm bên nội nghe cải lương hát tích xưa: Thoại Khanh Châu Tuấn, Lưu Bình Dương Lễ, Trần Minh khố chuối (Bên Cầu Dệt Lụa). Gởi gắm lẽ phải điều hay, lúc vinh hoa phú quý không quên cảnh cơ hàn, bền lòng vững chí vẹn nghĩa nhân trung hiếu, son sắt thủy chung...!

 

Bà Bảy chị của bà nội tôi, đi đâu cũng đùm đề giỏ xách đựng quần áo, đựng bánh trái, đựng thuốc men, dầu gió...một vật bất ly thân nữa là cái ra dô (Radio). Bà bảy ghiền nghe đờn ca tài tử, cải lương, mê coi cải lương, ghiền nghe vọng cổ, tân cổ giao duyên...bà gọi gộp chung thành cải lương cho dễ nhớ, ngắn gọn theo cách của bà. Bà nhớ rành rọt đài nào, giờ nào sẽ có hát cải lương để mở ra dô nghe, nghe say sưa. Bà nói: nghe để nhớ ông bảy, hồi ông bảy còn sống khoái nghe cải lương dữ lắm!

       
   
  NGHỆ SĨ KIM NHỤY VÀ ĐIỆU HÒ ĐỒNG THÁP  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tên đầy đủ của bà Kim Nhụy là Nguyễn Thị Kim Nhụy, sinh năm 1929, lớn lên tại Thanh Bình, Đồng Tháp. Thuở nhỏ, đi giăng câu, mót lúa bà đã thấm nhuần lời dân ca, điệu hò mà người nông dân chân lấm tay bùn cất lên trên cánh đồng bao la, êm ả cánh cò. Mồ côi mẹ, từ thuở lên hai. Cô bé Nhụy có trí nhớ rất tốt và sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc. Lân la qua nhà hàng xóm nghe bài vọng cổ, cải lương phát ra từ cái đĩa hát cũ kỹ, được khoảng 3 lần là cô bé đã thuộc làu. Những buổi cha dạy chữ cho học trò hay các anh tụ tập bạn bè đờn ca tài tử, bà lại kiếm cớ rót nước, pha trà để học lỏm. Mới 12 tuổi, nhưng bà đã nằm lòng hàng trăm bài dân ca, hát ru, vọng cổ. Năm 1945, Kim Nhụy tham gia làm giao liên, trinh sát và địch ngụy vận cho tỉnh đội Long Châu Sa. Bà bị bắt, đánh đập tra tấn dã man nhưng được tổ chức bố trí vượt ngục và đem về Đoàn văn công Ngũ Yến. Năm 1954, tập kết ra Bắc, Kim Nhụy vào Đoàn Văn công Nam Bộ, sau đó về Đoàn ca nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam phụ trách chuyên mục hát dân ca Nam bộ và cải lương. Trong những năm tháng chiến trường miền Nam khói lửa, những làn điệu dân ca Nam Bộ của bà là lời thúc giục người lính lên đường chiến đấu, bảo vệ quê hương, bảo vệ lời ru xứ sở
       
   
  Trang Thơ (số ngày 05/9/2020)  
18/09/2020 | Tác giả: Thai Sắc

HỮU NHÂN

NGƯỜI LÀ NIỀM TIN TẤT THẮNG

(Trích)

Con muốn được làm ngọn bút chì
thức cùng Bác bên bản đồ chiến sự
Nối Trường Sơn dài thêm theo mỗi chặng hành quân 
Nối khắc khoải lòng người những đêm thương ngày nhớ
Để Sài Gòn thức dậy một Mậu Thân.

       
   
  Truyện ngắn (số ngày 05/8/2020) MỞ CỬA MÁY BAY BƯỚC RA NGOÀI RONG CHƠI  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Giờ thì tôi khao khát muốn mở ngay một cánh cửa. Nhất là mở cửa sổ trên các chuyến bay. Tôi muốn bước ra ngoài rong chơi trên các áng mây và hy vọng sẽ gặp lại một người phụ nữ ân cần hiếm thấy trên cõi đời này. Người mà tôi tình cờ gặp trên sân quay phim. Người đã tốt bụng băng bó vết thương cho tôi, khi tôi gặp tai nạn trong pha diễn khá nguy hiểm.
       
   
  THĂM NÔNG TRẠI NGHỈ DƯỠNG THUẬN THIÊN VIỆT MEKONG FARMSTAY  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Đến “nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay”, khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, du khách không chỉ được tìm hiểu vì sao huyện Tam Nông được mệnh danh là “Thành phố nổi!”. Đồng thời, còn được nghe kể những truyền thuyết về vùng Đồng Tháp Mười hoang sơ rộng lớn “cò bay mỏi cánh”, mà nhiều người ví von “Đồng Tháp Mười của chúng ta/Trăng lên, trăng lặn vẫn không ra ngoài” và còn nghe những câu hò Đồng Tháp thân thương, những câu ca dao tục ngữ đã ăn sâu vào tiềm thức con người: “Đồng Tháp Mười trên cơm, dưới cá/Nước Tháp Mười lấp lánh cá, tôm” hay “Muốn ăn bông súng, mắm kho/Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm”!
       
   
  Khi sức mạnh nhân dân được khơi nguồn  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Xác định nhân dân là lực lượng quyết định mọi thành công cho sự nghiệp phát triển của địa phương, đất nước. Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị thị xã Hồng Ngự không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị xã và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Thành tựu đáng ghi nhận không thể không nhắc đến vai trò của Mặt trận Tổ quốc đã đột phá với nhiều cách làm mới, mô hình hay, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, góp phần đưa đô thị vùng biên ngày càng thêm khởi sắc.
       
   
  NGHE CÚM NÚM KÊU CHIỀU  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
    Bữa nọ, ngồi ăn cơm chiều với ngoại. Nghe tiếng cúm núm kêu từ ngoài đồng, ngoại ngó xa xăm rồi nhắc: “Hồi cậu Năm bây còn nhỏ, hễ nghe cúm núm kêu là nó ra đầu hè chờ ngoại. Mới đó mà đã mấy chục năm”. Thấy ngoại buồn nên tôi cũng không dám hỏi gì thêm. Cả chiều, cả tối hôm đó ngoại cứ nằm rầu rầu, bỏ luôn tuồng cải lương tối thứ bảy.
       
   
  Đón Tết Độc lập cùng thủ khoa Đồng Tháp  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tôi gặp em Phạm Công Minh trong ngày lễ kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc kháng 2/9 năm 2020  nên cả gia đình em đều có mặt đông đủ. Qua trò chuyện, ai ai cũng phấn khởi, bởi kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và xét tuyển đại học năm nay, em Phạm Công Minh đạt 29,50 khối B, cụ thể: Môn toán 10 điểm, môn sinh và hóa đều đạt 9,5 điểm. Đồng Tháp là địa phương chỉ tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông một lần nên với kết quả này, Phạm Công Minh chính thức trở thành thủ khoa của đất Sen Hồng và em sẽ là sinh viên Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh năm học 2020 – 2021. Thành tích này  không chỉ là vinh dự đối với em  Phạm Công Minh mà đó còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô giáo và bạn bè Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Quang Diêu.
       
   
  CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC!  
18/09/2020 | Tác giả: Cẩm Tú

Khi nhắc đến vợ chồng chú Sáu Nguyễn Văn Dơn ngụ ấp 1, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thì ai cũng biết đến bởi sự tiên phong, tích cực trong hiến máu tình nguyện và xây dựng gia đình văn hóa gương mẫu cùng những đóng góp cho các phong trào thiện nguyện tại địa phương.

 

       
   
  NHỮNG “BÔNG HOA” CHÁU NGOAN BÁC HỒ  
20/08/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Ngồi ở hàng ghế khách dự, khi những nhịp trống chào mừng vang lên, những bước đi đầy tự tin với lá cờ đỏ sao vàng trên tay các em học sinh đang tung bay trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X- năm 2020, tôi thấy lòng mình hừng hực khí thế tự hào về thế hệ trẻ hôm nay. Các em là những “bông hoa” tươi thắm nhất trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.
       
   
  Ngày thứ bảy dành cho bệnh nhân nghèo  
20/08/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
          Gần hai thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI, ở thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp có một đội ngũ thầy thuốc lặng thầm hy sinh cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân - đặc biệt là người dân nghèo - bằng cách thăm khám và điều trị bệnh miễn phí cho bà con trong và ngoài tỉnh vào ngày thứ bảy hàng tuần tại Phòng khám nhân đạo của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp ở Công viên Thiếu Nhi, phường 1, thành phố Cao Lãnh
       
   
  NGHỆ SĨ ƯU TÚ HOÀNG SA VÀ CUỘC ĐỜI VÌ CẢI LƯƠNG  
20/08/2020 | Tác giả: Hữu Nhân
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Sa tên thật là Nguyễn Hoàng Sa, sinh ngày 20 tháng 11 năm 1927 tại xã Tân Khánh Tây, quận Lai Vung, tỉnh Sa Đéc (nay là xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Lớn lên trong một gia đình có truyền thống, cha ông là một chiến sĩ cách mạng từng bị bắt tù đày vào những năm 1931 – 1932 nên Nguyễn Hoàng Sa sớm giác ngộ và đi theo con đường của cha mình. Ông chính thức thoát ly gia đình vào tháng 10/1946, tham gia vào tổ chức thanh niên cứu quốc tỉnh Sa Đéc tại địa phương. Ngày 19/5/1948, Nguyễn Hoàng Sa được kết nạp Đảng và được bầu vào Đảng ủy viên xã Tân Khánh Tây bấy giờ. 
       
   
  Trang Thơ (số ngày 05/8/2020)  
20/08/2020 | Tác giả: Thai Sắc

LỤC BÁT

Treo câu lục bát trên cành

Như tình anh để riêng dành tặng em

       
   
  Truyện ngắn (số ngày 05/8/2020) ĐÒ DỌC SÔNG TRÔI  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
       
   
  PHẢI VẮNG  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
 Hội chợ năm nay có một gian hàng vắng tanh như chùa bà đanh, chẳng có ma nào ghé!”. Thằng em tôi thở ra một cái rõ dài, rồi ực nguyên ly nước lọc khi trời trưa nắng gắt.
       
   
  CƠM NƯỚC ĐÁ  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

Cơm nước đá gọi vắn tắt là vậy, còn gọi đầy đủ là cơm chan canh nước đá, một cách ăn đơn giản ấn tượng, ngồ ngộ, là lạ. Hồi còn chút tẳn, tôi đã bắt chước nội ăn, chỉ cần chan nước đá lỏng bỏng vô chén cơm trắng như chan canh rồi ăn, dễ ợt! Ngoài lùa cơm không với "món canh đặc biệt" tôi còn thưởng thức kèm với muối hột rang, khô chiên, khô nướng, quệt kho quẹt... Vậy mà ăn lịm lịm no đến căng bụng. Thoạt đầu nhìn chén cơm đơn sắc trắng tinh ngập trong nước trong veo, lạnh ngắt, lạt nhách hổng có gì hấp dẫn, vậy mà ăn kỹ, nhai kỹ nó ngọt thơm hương vị phù sa, nước đá mát lạnh trong khoang miệng, len qua từng kẽ răng, nuốt xuống cổ, chạy qua thực quản, tràn vào bao tử, ta nói ăn tới đâu biết tới đó thiệt là mát ruột, mát lòng. Mấy ngày mùa bận rộn buổi trưa nhà thường ăn qua loa để tranh thủ làm, sợ mưa, sợ tối muỗi mòng thì sẵn thùng nước đá chan cơm ăn với muối hột, đường táng, với khô thật hợp hoàn cảnh nhanh gọn, đỡ tốn công chế biến hết sức! Nhứt là bữa trời oi bức, giữa trưa nắng như thiêu đốt cổ họng khô khốc, mệt thở hổn hển thèm uống hơn thèm ăn, đưa chén cơm chan nước đá đang bốc (khói) hơi nước dịu mát tỏa lên mặt, lấy đũa lùa, húp rồn rột hai ba hơi là hết một chén. Đôi khi có mấy cục nước đá nhỏ trong thùng lúc rót rớt ra chén cơm, lùa nhai luôn rạo rạo nghe thật đã lỗ tai. Một công đôi việc vừa chắc bụng vừa đã khát xong, nằm úp nón lá lên mặt dựa gốc cây chợp mắt chút xíu lấy lại sức mần tiếp.

 

       
   
  Gương phụ nữ điển hình tiên tiến  
20/08/2020 | Tác giả: Thu Truyền
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm năm giai đoạn 2015 -2020. Hội nghị đã tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động tốt. Trong số đó có chị Trần Thị Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Tây, người có 15 năm hoạt động nhiệt tình và mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho hoạt động phụ nữ và thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã.
       
   
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |