Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021        
     
 
   Phóng sự
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
  ĐIỆN ẢNH KIẾN PHONG, NHỮNG NGÀY ĐẦU THÀNH LẬP  
11/11/2020 | Tác giả: Phạm Thị Toán
Sau khi ký kết Hiệp định Geneve, Cao Lãnh là một trong ba địa điểm ở Nam bộ tập kết chuyển quân ra miền Bắc. Tại đây Ban Tuyên huấn đã huy động toàn lực trong khối văn hóa - tư tưởng, thông tin, tuyên truyền, trong đó lực lượng chiếu phim, phục vụ nhân dân và bộ đội 100 ngày trước khi xuống tàu đi tập kết, nhằm tạo niềm tin, hy vọng cho người đi, người ở lại. Sau ngày này, bộ phận chiếu phim ở lại được phân chia đi các nơi, nhận nhiệm vụ khác, chuẩn bị khi có điều kiện sẽ hoạt động trở lại.
       
   
  BẾP ĂN KHUYẾN HỌC - NƠI LAN TỎA YÊU THƯƠNG  
11/11/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Với tinh thần “Thương người như thể thương thân” bằng những việc làm cụ thể, bẩy năm qua, Bếp ăn Khuyến học trường Trung học phổ thông Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã phục vụ hàng ngàn xuất ăn trưa miễn phí, giúp các em học sinh có thêm nghị lực để đến trường, nuôi dưỡng ước mơ học tập của mình.
       
   
  GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NGÀNH CÔNG AN TỈNH ĐỒNG THÁP  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Khắc ghi lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Tháp đã không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Làm tốt vai trò tham mưu giữ gìn ANTT, trật tự an toàn giao thông, có nhiều sáng kiến trong xây dựng các trang thông tin  phòng chống tội phạm trên các trang mạng xã hội, xây dựng nhiều mô hình đảm bảo ANTT góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm trên địa bàn. Nổi bật là tấm gương của hai đại úy Thân Văn Quốc - Phó Đội trưởng đội tham mưu Công an huyện Tam Nông và Nguyễn Văn Hữu - Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Thanh Bình.
       
   
  NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG  
11/11/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế
Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của Nhóm thiện nguyện Bạn hữu đường xa được 04 chiếc xe tải vận chuyển ra miền Trung khởi hành đến huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị và huyện Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình vào lúc 17 giờ ngày 22/10/2020. Chia sẻ với tôi về việc làm giàu tính nhân văn này, anh Phan Văn Đức cho biết: Chứng kiến cảnh bà con mình phải sống trong cảnh thiếu thốn trăm bề do thiên tai trong chuyến ra Quảng Trị giao hàng tại cảng Đông Hà, không cầm được lòng mình trước cảnh người dân vừa thiếu ăn, thiếu uống và thiếu mặc cùng một lúc như thế nên khi về đến quê nhà là tôi bắt tay vào làm ngay việc mình phải làm với mong muốn bà con mình sẽ được ấm thân, ấm bụng hơn trong cơn hoạn nạn.
       
   
  CHUYỆN LÀM GIÀU CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN  
11/11/2020 | Tác giả: Đỗ Hoàng Tiễn

Một đảng viên, với nhiều chức “trưởng”, nhưng không có chức nào gọi là “lớn” và không chức nào có lương bổng, anh cười sảng khoái. Nhìn anh có vẻ mãn nguyện và rất vui với những công việc không lương này. Ba nhiệm kỳ trưởng ấp, từ 2001 - 2008; Tổ trưởng Tổ hợp tác số 7, có 44 tổ viên; Phòng chống bạo lực gia đình, nay đổi tên thành Câu lạc bộ gia đình bền vững, được 11 năm; Tháng 4 – 2018 làm thêm Chủ nhiệm Tân Tạo Hội quán, có 77 hội viên cho đến nay; Trưởng dòng họ Lê hiếu học, có 27 hộ, với 99 thành viên, trong đó có một cháu là tiến sĩ, 02 cháu thạc sĩ, nhiều cháu đại học; Nuôi 05 ha hầm cá; hơn 200 công ruộng. Với chừng ấy công việc chung, riêng nhưng anh Lê Hồng Hòa làm khá chu toàn mọi việc, đủ hiểu anh là người biết tổ chức, quyết tâm cao mới có thể làm được.

 

       
   
  NGƯỜI KỸ SƯ CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY PHUN THUỐC PHỤC VỤ NÔNG DÂN  
11/11/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Từ những trăn trở của người nông dân Đồng Tháp, gặp nhiều khó khăn từ việc phun xịt thuốc, rồi ảnh hưởng thuốc bảo vệ thực vật đến sức khỏe người nông dân, thiếu nhân công lao động…, chiếc máy phun thuốc bảo vệ thực vật điều khiển từ xa của anh Võ Hào Em được ra đời, đây là một giải pháp giúp ích cho người nông dân trong cuộc cách mạng 4.0.
       
   
  THĂM NÔNG TRẠI NGHỈ DƯỠNG THUẬN THIÊN VIỆT MEKONG FARMSTAY  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Đến “nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay”, khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, du khách không chỉ được tìm hiểu vì sao huyện Tam Nông được mệnh danh là “Thành phố nổi!”. Đồng thời, còn được nghe kể những truyền thuyết về vùng Đồng Tháp Mười hoang sơ rộng lớn “cò bay mỏi cánh”, mà nhiều người ví von “Đồng Tháp Mười của chúng ta/Trăng lên, trăng lặn vẫn không ra ngoài” và còn nghe những câu hò Đồng Tháp thân thương, những câu ca dao tục ngữ đã ăn sâu vào tiềm thức con người: “Đồng Tháp Mười trên cơm, dưới cá/Nước Tháp Mười lấp lánh cá, tôm” hay “Muốn ăn bông súng, mắm kho/Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm”!
       
   
  Khi sức mạnh nhân dân được khơi nguồn  
18/09/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Xác định nhân dân là lực lượng quyết định mọi thành công cho sự nghiệp phát triển của địa phương, đất nước. Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị thị xã Hồng Ngự không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị xã và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Thành tựu đáng ghi nhận không thể không nhắc đến vai trò của Mặt trận Tổ quốc đã đột phá với nhiều cách làm mới, mô hình hay, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, góp phần đưa đô thị vùng biên ngày càng thêm khởi sắc.
       
   
  CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC!  
18/09/2020 | Tác giả: Cẩm Tú

Khi nhắc đến vợ chồng chú Sáu Nguyễn Văn Dơn ngụ ấp 1, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thì ai cũng biết đến bởi sự tiên phong, tích cực trong hiến máu tình nguyện và xây dựng gia đình văn hóa gương mẫu cùng những đóng góp cho các phong trào thiện nguyện tại địa phương.

 

       
   
  NHỮNG “BÔNG HOA” CHÁU NGOAN BÁC HỒ  
20/08/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Ngồi ở hàng ghế khách dự, khi những nhịp trống chào mừng vang lên, những bước đi đầy tự tin với lá cờ đỏ sao vàng trên tay các em học sinh đang tung bay trong Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X- năm 2020, tôi thấy lòng mình hừng hực khí thế tự hào về thế hệ trẻ hôm nay. Các em là những “bông hoa” tươi thắm nhất trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.
       
   
  Gương phụ nữ điển hình tiên tiến  
20/08/2020 | Tác giả: Thu Truyền
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm năm giai đoạn 2015 -2020. Hội nghị đã tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động tốt. Trong số đó có chị Trần Thị Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thuận Tây, người có 15 năm hoạt động nhiệt tình và mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho hoạt động phụ nữ và thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã.
       
   
  “HÒA BÌNH HỘI QUÁN” SÂN CHƠI DÀNH CHO NÔNG DÂN SẢN XUẤT LÚA GIỐNG  
20/08/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Xã Hòa Bình, huyện Tam Nông đã được tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2016. Đảng bộ và nhân dân trong xã đang nỗ lực thực hiện xã NTM nâng cao. Toàn xã có diện tích tự nhiên hơn 3.212 ha. Trong đó, có trên 2.600 ha đất ruộng lúa. Đa số người dân trong xã sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và để phát triển bền vững nghề sản xuất lúa giống chất lượng cao, ngày 25/7/2020, “Hòa Bình Hội quán” đã tổ chức Lễ ra mắt và đi vào hoạt động. Đây là hội quán thứ 7 của huyện Tam Nông…
       
   
  Nâng cao văn hóa đọc sách trong cộng đồng  
07/08/2020 | Tác giả: Thu Truyền

Theo thống kê của World Culture Score IndexẤn Độ là nước thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia đọc sách nhiều nhất thế giới. Trung bình mỗi tuần, người dân Ấn Độ dành khoảng 10,42 giờ cho việc đọc. Việc đọc sách cũng được người Thái Lan dành nhiều thời gian. Họ dành trung bình 9,24 giờ hàng tuần cho việc đọc. Hay ở đất nước láng giềng Trung Quốc, những người ở độ tuổi trưởng thành đọc trung bình 4,65 cuốn sách, còn trẻ em và thanh thiếu niên dưới 17 tuổi đọc 10,36 cuốn sách một năm, tương đương dành 8 giờ mỗi tuần để đọc sách… trong khi đó đất nước ta lại có tỉ lệ người đọc sách rất thấp. Theo một khảo sát quốc tế năm 2016, Việt Nam chúng ta chỉ có 30% số người đọc sách thường xuyên, 44% thỉnh thoảng đọc sách và 26% người không đọc sách. Như vậy, trung bình mỗi người Việt Nam chỉ đọc 1 quyển sách/năm. Theo sự so sánh trên, Việt Nam nằm trong những nước có tỉ lệ đọc sách rất thấp.

       
   
  DU LỊCH CÙNG SỰ THAY ĐỔI TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP  
30/07/2020 | Tác giả: Cẩm Tú
Hiện nay phát triển du lịch nông nghiệp ở Đồng Tháp đang có sức hút đặc biệt lớn, từ sản xuất nông nghiệp theo hướng tự nhiên, nông sản an toàn và hiệu quả kinh tế cao đang được nhiều nhà vườn, nhà nông ưu tiên hàng đầuTrong đó, sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch đang là hướng đi bền vững được địa phương, người dân, doanh nghiệp, tập thể áp dụng. Kết quả bước đầu đã xuất hiện nhiều mô hình hay, giống cây trồng mới làm phong phú sản phẩm nông nghiệp, tăng thêm sự lựa chọn cho du khách khi tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá.
       
   
  CHUYỆN LÀNG, CHUYỆN XÃ THỜI HỘI NHẬP  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Thoạt nghe chuyện ở làng, chuyện ở xã mọi người sẽ ồ lên: Có gì mà to tát chứ, chỉ là chuyện nhỏ ở xã, ở làng thôi mà. Quanh đi quẩn lại chỉ có mấy cây số vuông, đó là xã. Còn làng, ấp, bản còn nhỏ hơn, đứng đầu trên hô một tiếng là đầu dưới nghe liền. Bước ra đường là thấy toàn thân quen không mà, thậm chí là bà con thân thuộc với nhau, nên việc quản lý, phát động này nọ đối với nhân dân rất dễ, thuận lợi và vì thế chuyện làng chuyện xã có gì là to tát, có gì là lớn đâu mà phải nặng đầu, vắc óc. Còn chánh sách, đãi ngộ ư, chừng ấy đủ rồi, vì họ làm việc gần nhà, có gì chạy ào về là có cơm nhà, áo vợ rồi, lo gì.
       
   
  Phong trào “Tuổi cao gương sáng” – nền tảng cho sự phát triển  
30/07/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Người xưa có câu “trẻ cậy cha, già cậy con”, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nếp văn hoá ứng xử của mỗi gia đình, là trách nhiệm của con cháu trong việc phụng dưỡng ông bà cha mẹ khi bóng xế chiều tà. Trong thời đại công nghệ 4.0 người cao tuổi với tư tưởng tiến bộ chưa chịu ngơi nghỉ, không muốn là gánh nặng của con cháu. Lao động trước tiên là tìm niềm vui trong công việc, rèn luyện sức khoẻ để trở nên dẻo dai. Chỉ ước mơ thế thôi vậy mà xuất phát từ lao động, bác Trần Văn Tuấn sinh năm 1945 bằng suy nghĩ và hành động thiết thực với đôi bàn tay khối óc của mình đã trở thành lão nông sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp tích cực cho xã hội.
       
   
  KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG TỪ KHAI THÁC “TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA”  
23/03/2020 | Tác giả: Cộng tác viên
Tác giả: Trần Trọng Trung
       
   
  Chốt cứu hộ cứu nạn và vai trò của cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai  
23/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Nằm giữa sông Tiền và sông Sa Đéc,“xã đảo” An Hiệp của huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là địa phương có ruộng vườn trù phú bởi đất đai màu mỡ đươc bồi đắp từ “hai bầu sữa mẹ” của hai dòng sông trên nhưng cũng chính vì ở vào vị trí gọng kìm này mà Đảng bộ, chính quyền và người dân An Hiệp hằng năm phải đối mặt với thiên tai, đặc biệt là nạn sạt lở. Tuy phải thường xuyên đối mặt với thiên tai nhưng ở An Hiệp không có thiệt hại về người nhờ mô hình chốt cứu hộ cứu nạn kết hợp với việc phát huy tối đa vai trò của cộng đồng.

       
   
  Long Hưng A: Khởi sắc từ những công trình “Ý Đảng lòng dân”  
17/03/2020 | Tác giả: Cộng tác viên

tác giả: Minh Thư

Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp đã và đang đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, khởi sắc từ diện mạo nông thôn đến đời sống ấm no của bà con đã phản ánh rõ nét sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân. Trong đó vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và nhân dân được chú trọng phát huy, tiêu biểu là kết quả thực hiện tại xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, địa phương đã có nhiều giải pháp đồng bộ phát huy nội lực của tổ chức đoàn thể, sự gương mẫu đi đầu của người cán bộ đảng viên và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân thông qua các công trình đã được hoàn thành.

       
   
  Kè mềm sinh thái: Một giải pháp chống sạt lở hiệu quả  
17/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa thiên tai do sạt lở ở đồng bằng sông Cửu Long, mỗi năm tỉnh Đồng Tháp có gần 100 điểm sạt lở với diện tích mất đất do thảm họa này lên tới hàng chuc ngàn m2, hàng trăm hộ dân phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Để khắc phục thảm họa này, Đảng bộ, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp thi công công trình và phi công trình bờ kè chống sạt lở nhưng hiệu quả thấp do giá thành cao và thời gian sử dụng ngắn.

       
   
  Thêm một bông hoa cho vườn hoa khởi nghiệp  
17/03/2020 | Tác giả: Thu Truyền

Cái tên Lâm Trọng Nghĩa – cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Nông không còn xa lạ với bà con nông dân huyện Tam Nông - Đồng Tháp nói riêng hay những thanh niên khởi nghiệp của tỉnh nói chung, bởi anh vừa xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp năm 2019 của tỉnh với dự án Tổ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái.

       
   
  VÌ MÀU XANH CÂY ỚT  
17/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Nói đến Thanh Bình là người ta nghĩ ngay đến địa phương được mệnh danh là“vương quốc ớt” bởi ớt ở Thanh Bình vừa có màu sắc đẹp mà độ cay và hương vị của nó lại rất đặc trưng nên ớt ở đây trở thành đặc sản của quê hương Đồng Tháp. Tuy nhiên việc sản xuất ớt của người nông dân ở đây lại đang gặp phải khó khăn do cây ớt bị bệnh héo xanh. Nặng lòng với cây ớt quê nhà, thạc sĩ Huỳnh Thị Tố Chi - Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu thành công đề tài khoa học: Ảnh hưởng của gốc ghép và biện pháp phủ liếp đến bệnh héo xanh vi khuẩn (Raistonia solcinacearum), năng suất và chất lượng ớt hiểm lai, tại Cù Lao Tây của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp”

       
   
  TÂN THẠNH – Nơi đầy ắp những tấm lòng nhân hậu  
16/12/2019 | Tác giả: Phạm Thị Toán

Tân Thạnh, huyện Thanh Bình là một xã thuần nông, bà con chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa, trồng ớt, cây hoa màu, nuôi cá tra, basa…. Phải nói bộn bề khó khăn bởi nơi đây ít cơ sở sản xuất lớn, hiện trạng hạ tầng, giao thông nông thôn từng ngày bị sụt lún, xuống cấp, đời sống người dân đa phần còn nghèo, kham khổ, kinh tế - văn hóa - xã hội gặp nhiều khó khăn… Tân Thạnh là xã “diện” hiện đạt 17 tiêu chí NTM (vừa đạt tiêu chí hộ nghèo), kế hoạch phấn đấu qua năm 2020 cơ bản sẽ hoàn thành đủ 19 tiêu chí trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã.

       
   
  “TỨC KHÍ” MỚI SÁNG CHẾ RA MÁY ĐẮP BỜ RUỘNG  
09/12/2019 | Tác giả: Cộng tác viên

 

Cuối năm 2017, anh Nguyễn Văn Đế đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen kèm hiện vật về thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và sáng tạo thành công chiếc máy đào đất đắp bờ phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp…

Từ thị trấn Tràm Chim, trung tâm huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vượt hơn 20km đến ngã năm kênh Hồng Kỳ, xã Phú Cường tìm tới mảnh ruộng nơi anh Nguyễn Văn Đế đang hướng dẫn nhân công điều khiển chiếc máy đào đất đắp bờ đê do anh mài mò, chế tạo thành công.

       
   
  CHỊ PHẠM THỊ KIM LAN KHỞI NGHIỆP TỪ BỘT NGŨ CỐC  
09/12/2019 | Tác giả: Cẩm Tú

Với mong muốn mang lại dòng sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng, từ một người nội trợ, chị Phạm Thị Kim Lan đã quyết định khởi nghiệp từ bột gạo lứt huyết rồng và thành lập Cơ sở sản xuất bột gạo lứt huyết rồng Mỹ Duyên tại phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hiện các dòng sản phẩm từ cơ sở của chị đã và đang tạo được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh vì chất lượng và sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại.

       
   
  Gương gia đình chung sức xây dựng nông thôn mới  
09/12/2019 | Tác giả: Thu Truyền

“Là nông dân, ai hổng quý đất của mình. Tấc đất tấc vàng mà. Nhưng nếu phần đất của mình được làm đường giúp bà con thuận tiện đi lại, thì miếng đất đó còn quý hơn vàng!”- đó là suy nghĩ của cô Lê Thị Tuyến – Hội viên Hội Nông dân xã Tân Thuận Tây thành phố Cao Lãnh. Người xung phong hiến đất làm đường nông thôn mới!

       
   
  MỘT SẢN PHẨM HỮU ÍCH CHO NHÀ NÔNG  
09/12/2019 | Tác giả: Nguyễn Trọng Quế

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nhưng ruộng đất ít nên đành phải “Chào bảng đen, bút mực...” để mưu sinh tự lập nuôi sống bản thân khi vừa mới thi học xong kì I lớp 10, trường Trung học Phổ thông Lấp Vò II. Không qua bất kì một trường lớp đào tạo nào về kĩ năng chuyên môn trong ngành chế tạo nhưng với niềm đam mê tìm tòi, sáng tạo; năm 2019, Ngô Hùng Thắng được tặng danh hiệu“Nông dân Việt Nam xuất sắc” được tổ chức trọng thể ở thủ đô Hà Nội với sản phẩm: Hệ thống - thiết bị điều khiển tưới thông minh SMART VIET HT -8917

       
   
  MỘT TRONG NHỮNG CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG  
07/11/2019 | Tác giả: Cẩm Tú
Sau 4 năm, chúng tôi mới có dịp gặp lại anh Ngô Khánh Huy, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Khánh Thu tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Anh không khác gì, vẫn năng động, nhiệt tình cùng cách nói chuyện hóm hĩnh như trước đây nhưng không gian trò chuyện của chúng tôi giờ đã khác, không phải ở một cơ sở nhỏ lẻ như cách đây vài năm mà là một công ty, nhà máy rộng lớn, khang trang với tổng diện tích hơn 24.000 m2 đang trong giai đoạn hoàn thành và chuẩn bị khai trương. Có thể nói, anh Khánh Huy được xem là một trong những cánh chim đầu đàn trong phong trào khởi nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Nhắc đến anh, những người khởi nghiệp lại nhớ đến ngay một loại trà lá sen thơm ngon có tên gọi là “Hà Diệp liên” và một con người rất bản lĩnh và đầy tự tin. Vì “giấc mơ sen” của mình, anh đã gác lại sự nghiệp đang trên đà phát triển với 5 cửa hàng dược phẩm và bắt đầu hành trình “khởi nghiệp”.
       
   
  Để có đường, đất vườn không tiếc  
07/11/2019 | Tác giả: Cộng tác viên
Ở xã vùng sâu Trường Xuân có một cựu chiến binh đã và đang lặng thầm cùng Đảng bộ và chính quyền thực hiện Di huấn của Bác Hồ kính yêu “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, đặc biệt là việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Người cựu chiến binh ấy chính là ông Võ Văn Duyên, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.
       
   
  Tân Thạnh - Manh nha một làng nghề  
07/11/2019 | Tác giả: Phạm Thị Toán
       Theo chân anh cán bộ xã Tân Thạnh tên Trần Văn Tuấn, tôi tới cơ sở làm mắm của bà con ở nơi đây - xã Tân Thạnh thuộc vùng ven của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng ThápAnh Tuấn cho biết, chỉ tính riêng một ấp Trung của xã đã có tới 6 - 7 hộ làm các loại mắm thông dụng từ trước đến nay nhưng ngon nổi tiếng trong ngoài vùng phải kể đến là các loại: mắm lóc, mắm cá chốt, mắm cá linh và dưa mắm do chị Trần Kim Phượng và chồng là anh Nguyễn Văn Cuội đã làm trong những năm qua, bán ra thị trường.
       
   
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang kế  
 Bài mới cập nhật

 •  Shop văn nghệ

   Nỗi nhớ thời gian (27/10/2014)  


   Người cận vệ- (12/08/2014)  


   Tuyển tập kịch ngắn (20/03/2014)  


   Hoa dồng (20/03/2014)  


   
   Tìm tác giả
   
   
       
      
   
     
     
       
  Hội thành viên
       
   
  Đăng ký nhận bản tin
    
   
   

   
  Múa |  Điện ảnh |  Văn nghệ thiếu nhi |  Văn nghệ trẻ |  Quê hương-Đất nước-Con người |  Văn nghệ nước ngoài |  Tác giả-Tác phẩm |  Bạn đọc |  Vui-Phê bình |  Shop văn nghệ |